ตาม 7 มาตรการนโยบาย พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร ผบ.ตร. ให้แก้ไขปัญหาคนต่างด้าวที่หลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ตามสั่งการ พล.ต.ท.ภาณุมาศ บุญญลักษม์ ผบช.สตม. และ พ.ต.อ.สราวุธ คนใหญ่ รรท.ผบก.ตม.5

วันนี้ (30 ม.ค.68) ตม.จว.ลำพูน นำโดย ว่าที่ พ.ต.ท.หญิง ทิวาพร รุ่งโรจน์ รรท.สว.ตม.จว.ลำพูน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ได้ระดมการตรวจค้นตามมาตรการจำนวน 1 จุด ได้แก่

1. ที่พักอาศัยในตำบลเวียงยอง อำเภอเมือง ผลการปฏิบัติไม่พบการกระทำความผิดแต่อย่างใด

2. ตรวจสอบด่านยาเสพติดแม่ทา มีผลการปฏิบัติ พบการกระทำความผิดข้อหา เสพและเป็นผู้ประจำรถ (ผู้ขับรถ) เสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (เมตแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย” จำนวน 1 ราย

ทั้งนี้ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดลำพูน ฝากประชาสัมพันธ์ถึงเจ้าของหอพักให้ปฏิบัติตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมืองฯ ในการแจ้งที่พักอาศัยของคนต่างด้าว เพื่อให้เจ้าหน้าที่สามารถติดตาม ตรวจสอบ และขอให้ประชาชนช่วยเป็นหูเป็นตาสอดส่องหากพบการกระทำความผิดของคนต่างด้าวให้แจ้งที่เบอร์ 1178