วันจันทร์, 15 สิงหาคม 2565
ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซด์ ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดลำพูน
พ.ต.ท.อิศราพันธุ์ อิศรางกุร ณ อยุธยา
สว.ตม.จว.ลำพูน

Lamphun Immigration Online Service

 

Queue Online  

 

Presentation

 

 

 

 

 

 

 

 

Visitors Counter

00733688
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
374
730
1104
728704
9893
20567
733688

Your IP: 3.239.4.127
2022-08-15 12:39

ผบก.ตม.๕ ตรวจเยี่ยม และกำชับการปฏิบัติ ตม.จว.ลำพูน

15-06-2565 Hits:58 ข่าว.ประชาสัมพันธื Super User

วันนี้ (๑๔ มิ.ย.๖๕) เวลา 10.00 น. พล.ต.ต.ศุภณัฏฐ์ เจริญเรืองสกุล ผบก.ตม.5 ได้มาตรวจเยี่ยมการปฏิบัติหน้าที่ ตม.จว.สำพูน โดยมี พ.ต.ท.อิศราพันธุ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา สว.ตม. จว.ลำพูน พร้อมด้วยข้าราชการตำรวจในสังกัดให้การต้อนรับ การนี้ ผบก.ตม.๕ ได้ปลูกต้นรวงผึ้ง ไว้เพื่อเป็นที่ระลึก ณ บริเวณด้านหน้าที่ทำการฯจากนั้นได้ประชุมมอบนโยบายการปฏิบัติราชการ ให้แก่ข้าราชการตำรวจในสังกัด โดยให้ขับเคลื่อนนโยบายของรัฐบาล ผบ.ตร. ผบช.สตม. และ ผบก.ตม.๕ อย่างเป็นรูปธรรม การอนุญาตให้คนต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรของคนต่างด้าวให้เป็นไปตามระเบียบ หลักเกณฑ์ที่กำหนด บันทึกข้อมูลในระบบสารสนเทศ สตม. อย่างครบถ้วน โดยให้เพิ่มความเข้มงวดในการป้องกันและปราบปรามการหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ในมิติของพื้นที่ชั้นใน การบริหารพัสดุที่อยู่ในความครอบครอง ให้มีการใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อทางราชการ และให้ผู้บังคับบัญชาทุกระดับสอดส่องดูแลความประพฤติ...

Read more

ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดลำพูน บูรณาการร่วม จับกุมผู้ต้องหา

18-05-2565 Hits:80 ข่าว.ประชาสัมพันธื Super User

ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดลำพูน บูรณาการร่วม จับกุมผู้ต้องหา 1 ราย "ซ่อนเร้น หรือช่วยเหลือด้วยประการใด ๆ เพื่อให้คนต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง พ้นจากการจับกุม" (คนต่างด้าวสัญชาติเมียนมา 70 ราย ผู้ติดตาม 2 ราย) ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ศุภณัฏฐ์ เจริญเรืองสกุล ผบก.ดม.5, พ.ต.อ.มานะ นาคทั่ง และ พ.ต.อ.เอกกร บุษบาบดินทร์ รอง ผบก.ตม.5 วันที่ 17 พ.ค.65 เวลา 17.00 น. พ.ต.ท.อิศราพันธุ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา สว.ดม.จว.ลำพูน พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนปราบปราม ตม.จว.สำพูน ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ...

Read more

รวบต่างด้าววัย 18 ขืนใจ 11 ขวบ ผงะคำสารภาพ มีเหยื่ออีกเพียบ

18-05-2565 Hits:69 ข่าว.ประชาสัมพันธื Super User

เมื่อวันที่ 14 พ.ค. 2565 ตำรวจชุดสืบสวน สภ.นิคมอุตสาหกรรม จ.ลำพูน ร่วมกับ ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดลำพูน จับกุมนายวัน (นามสมมติ) เป็นชาวต่างด้าว อายุ 18 ปี หลังก่อเหตุข่มขืนกระทำชำเราเด็กหญิง อายุ 11 ปี โดยล่อลวงผ่านโลกโซเชียล  สืบเนื่องจากตำรวจได้รับแจ้งจากแม่เด็กหญิง ว่านายวัน ได้ก่อเหตุกระทำชำเราลูกสาวตนในห้องนอน ซึ่งโดยมีน้องสาวของเด็กหญิงอยู่ในห้องนอนด้วย ขณะนั้นตนได้ทำธุระอยู่ในห้องนอนอีกห้อง และได้ยินเสียงผิดปรกติอยู่ในห้องลูกสาวจึงเปิดประตูเข้าไปดู พบนายวัน กำลังกระทำชำเราลูกสาวอยู่ หลังเกิดเหตุได้บอกสามีเพื่อไปแจ้งความกับพนักงานสอบสวนสภ.นิคมอุตสาหกรรม หลังจากนั้นตำรวจชุดสืบสวนสภ.นิคมอุตสาหกรรม จึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เหตุ พร้อมกับควบคุมตัวนายวัน มาสอบสวน นายวันให้การรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุกระทำชำเราเด็กหญิงจริง โดยก่อนหน้านี้ตนอยู่ในช่วงหางานทำ ซึ่งบ้านอยู่ถัดจากบ้านผู้เสียหายประมาณ 3 หลัง ได้สังเกตเฝ้ามองเด็กหญิงมาตลอด ต่อมามีโอกาสได้รู้จักกันผ่านทางโซเชียล ก่อนจะแชทพูดคุยตีสนิทได้ประมาณ 3 วัน และนัดแนะกับเด็กหญิงผู้เสียหายว่าจะไปหาที่บ้าน...

Read more

ตรวจสอบการทำงานของระบบเทคโนโลยีตรวจคนเข้าเมือง

12-05-2565 Hits:67 ข่าว.ประชาสัมพันธื Super User

ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ศุภณัฎฐ์ เจริญเรืองสกุล ผบก.ตม.5 พ.ต.อ.มานะ นาคทั่ง รอง ผบก.ตม.5 โดยการนำของ พ.ต.ท.อิศราพันธุ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา สว.ตม.จว.ลำพูน วันนี้ (12 พ.ค.65) ว่าที่ พ.ต.อ.หญิง นภัสวรรณ อุ่นบุญ ผกก.ฝท.ตม.บก.ตม.5 พร้อมด้วยคณะตรวจราชการ เดินทางเข้าตรวจสอบการทำงานของระบบเทคโนโลยีตรวจคนเข้าเมือง, ระบบ Biometric, ระบบ Pibics, ระบบกล้องวงจรปิด CCTV และระบบ E-Fingerprint ว่ามีความถูกต้องแม่นยำ หรือ มีความเสี่ยง ปัญหาข้อขัดข้องเกิดขึ้นขณะใช้งานหรือไม่ โดยมี พ.ต.ท.อิศราพันธุ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา สว.ตม.จว.ลำพูน พร้อมข้าราชการตำรวจในสังกัด...

Read more

ตม.จว.ลำพูน ร่วมกิจกรรม จิตอาสาเนื่องในโอกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเจริญพระชนมาย…

31-03-2565 Hits:123 ข่าว.ประชาสัมพันธื Super User

วันนี้ (30 มี.ค.65)   พ.ต.ท.อิศราพันธุ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ตม.จว.ลำพูน นำข้าราชการตำรวจในสังกัดตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดลำพูน ร่วมกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเจริญพระชนมายุ 70 พรรษา ณ วัดดอยขะม้อ ตำบลมะเขือแจ้ อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน โดยบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ ปรับภูมิทัศน์ ทำความสะอาดบริเวณโดยรอบพื้นที่บ่อน้ำทิพย์ดอยขะม้อ ตลอดจนทำความสะอาดกวาดเก็บใบไม้ ทำแนวกันไฟ เพื่อป้องกันไฟป่า ภายในและโดยรอบบริเวณวัด โดยมี นายวรยุทธ เนาวรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เป็นประธาน  

Read more

ตม.จว.ลำพูน เคารพธงชาติ และตรวจการแต่งกาย ทรงผมข้าราชการตำรวจในสังกัด

02-03-2565 Hits:107 ข่าว.ประชาสัมพันธื Super User

ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ศุภณัฎฐ์ เจริญเรืองสกุล ผบก.ตม.5 พ.ต.อ.มานะ นาคทั่ง รอง ผบก.ตม.5 โดยการนำของ พ.ต.ท.อิศราพันธุ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา สว.ตม.จว.ลำพูน วันนี้ (วันที่ 22 ก.พ.65) พ.ต.ท.อิศราพันธุ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา สว.ตม. จว.ลำพูน พร้อมข้าราชการในสังกัด ร่วมเข้าแถวเคารพธงชาติ พร้อมทั้งตรวจการแต่งกายและทรงผมของข้าราชการตำรวจในสังกัด และกำชับข้าราชการตำรวจ ให้ปฏิบัติหน้าที่ตามข้อสั่งการและนโยบายผู้บังคับบัญชา อย่างเคร่งครัด ณ ตม.จว.ลำพูน  

Read more

กอ.รมน. ศึกษาเพื่อดูงาน การตรวจสอบแนะนำจับกุม แรงงานต่างด้าวและผู้หลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎห…

02-03-2565 Hits:105 ข่าว.ประชาสัมพันธื Super User

ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ศุภณัฎฐ์ เจริญเรืองสกุล ผบก.ตม.5 พ.ต.อ.มานะ นาคทั่ง รอง ผบก.ตม.5 โดยการนำของ พ.ต.ท.อิศราพันธุ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา สว.ตม.จว.ลำพูน วันนี้ (วันที่ 22 ก.พ.65) กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดลำพูน ศึกษาดูงานขอเข้ารับการขี้แจงแนะนำการตรวจสอบการจับกุมแรงานต่างด้าวและผู้หลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย เพื่อเป็นการแก้ปัญหาแรงงานต่างด้าวและผู้หลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายในพื้นที่ จังหวัดลำพูน โดยมี พ.ต.ท.อิศราพันธุ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา สว.ตม.จว.ลำพูน ให้การต้อนรับ และมอบหมายให้ ร.ต.อ.เกมกุลิน นิธิชลสุข รอง สว.ตม.จว.ลำพูน เป็นผู้บรรยายแนะนำการตรวจสอบการจับกุมฯ ณ ห้องประชุม ศปก.ตม.จว.ลำพูน  

Read more

ตม.จว.ลำพูน ประชุมกำชับการปฏิบัติหน้าที่ ข้าราชการตำรวจในสังกัด ตรวจคนเมืองจังหวัดลำพูน

18-02-2565 Hits:115 ข่าว.ประชาสัมพันธื Super User

ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ศุภณัฎฐ์ เจริญเรืองสกุล ผบก.ตม.5 พ.ต.อ.มานะ นาคทั่ง รอง ผบก.ตม.5 โดยการนำของ พ.ต.ท.อิศราพันธุ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา สว.ตม.จว.ลำพูน วันนี้ (วันที่ 18 ก.พ.65) พ.ต.ท.อิศราพันธุ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา สว.ตม. จว.ลำพูน ได้ประชุมมอบนโยบายการทำงานแก่ข้าราชการตำรวจที่ย้ายมาดำรงตำแหน่งในสังกัด ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดลำพูน และกำชับตำรวจทุกนาย ให้ประพฤติตนให้อยู่ในระเบียบวินัยโดยเคร่งครัด เน้นย้ำให้ปฏิบัติหน้าที่ตามข้อสั่งการและนโยบายผู้บังคับบัญชา โดยให้ยึดระเบียบกฏหมายที่เกี่ยวข้องเป็นหลัก ในการปฏิบัติงานอย่างเคร่งครัด ตามสั่งการและนโยบายของผู้บังคับบัญชาระดับ ตร.,สตม., บก.ตม.5 ณ ห้องประชุม ศปก.ตม.จว.ลำพูน  

Read more

คณะจเร บก.ตม.5 ตรวจราชการ ตม.จว.ลำพูน

18-02-2565 Hits:112 ข่าว.ประชาสัมพันธื Super User

ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ศุภณัฎฐ์ เจริญเรืองสกุล ผบก.ตม.5 พ.ต.อ.มานะ นาคทั่ง รอง ผบก.ตม.5 โดยการนำของ พ.ต.ท.อิศราพันธุ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา สว.ตม.จว.ลำพูน วันนี้ (วันที่ 15 ก.พ.65) พ.ต.อ.มานะ นาคทั่ง รอง ผบก.ตม.5/หัวหน้าจเรตำรวจ บก.ตม.5 และคณะตรวจราชการ ได้เดินทางมาตรวจราชการ ตม.จว. ลำพูน โดยมี พ.ต.ท.อิศราพันธุ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา สว.ตม.จว.ลำพูน พร้อมข้าราชการตำรวจในสังกัด รอรับการตรวจราชการ การตรวจเครื่องแบบและทรงผม ตามที่ ตร.กำหนด จากนั้นได้รับฟังบรรยายสรุปและดำเนินการตรวจราชการ พร้อมสรุปผลการตรวจ ชี้แจง แนะนำการปฏิบัติ...

Read more

ตม.จว.ลำพูน ประชุมเตรียมความพร้อม และตรวจความคืบหน้าการจัดทำแฟ้มของแต่ละแผนกงาน

11-02-2565 Hits:211 ข่าว.ประชาสัมพันธื Super User

ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ศุภณัฎฐ์ เจริญเรืองสกุล ผบก.ตม.5 พ.ต.อ.มานะ นาคทั่ง รอง ผบก.ตม.5 โดยการนำของ พ.ต.ท.อิศราพันธุ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา สว.ตม.จว.ลำพูน วันนี้ (วันที่ 10 ก.พ.65) พ.ต.ท.อิศราพันธุ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา สว.ตม. จว.ลำพูน พร้อมข้าราชการตำรวจในสังกัด ร่วมประชุมเตรียมความพร้อม และตรวจความคืบหน้าการจัดทำแฟ้มของแต่ละแผนกงาน เพื่อรองรับคณะตรวจราชการ บก.ตม.5 ประจำปี 2565 ณ ห้องประชุมชิงดวง ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดลำพูน  

Read more

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดรับสมัครนักเรียนเตรียมทหาร ประจำปี’65

08-02-2565 Hits:104 ข่าว.ประชาสัมพันธื Super User

โรงเรียนนายร้อยตำรวจ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดรับสมัครและสอบคัดเลือกข้าราชการตำรวจและบุคคลภายนอกเข้าเป็นนักเรียนเตรียมทหาร ในส่วนของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ประจำปีการศึกษา 2565 ตั้งแต่วันที่ 11 กุมภาพันธ์ – 15 มีนาคม 2565 โรงเรียนนายร้อยตำรวจ รับสมัครและสอบคัดเลือกนักเรียนเตรียมทหาร ในส่วนของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ประจำปีการศึกษา 2565 จำนวนทั้งสิ้น 315 อัตรา จาก 4 กลุ่มผู้สมัคร ได้แก่ (1) กลุ่มบุคคลภายนอกทั่วไป เพศชาย จำนวน 250 อัตรา (2) กลุ่มข้าราชการตำรวจ หรือนักเรียนนายสิบตำรวจ เพศชาย จำนวน 30 อัตรา (3) กลุ่มข้าราชการตำรวจ หรือนักเรียนนายสิบตำรวจ หรือบุคคลภายนอกทั่วไป เพศชาย...

Read more

ตม.จว.ลำพูน ร่วมกิจกรรมจิตอาสา ณ บริเวณศูนย์ราชการจังหวัดลำพูนแห่งใหม่ ตำบลศรีบัวบาน อำเ…

08-02-2565 Hits:111 ข่าว.ประชาสัมพันธื Super User

ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ศุภณัฎฐ์ เจริญเรืองสกุล ผบก.ตม.5 พ.ต.อ.มานะ นาคทั่ง รอง ผบก.ตม.5 โดยการนำของ พ.ต.ท.อิศราพันธุ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา สว.ตม.จว.ลำพูน วันนี้ (5 ก.พ.65) พ.ต.ท.อิศราพันธุ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา สว.ตม.จว.ลำพูน พร้อมข้าราชการตำรวจในสังกัด ร่วมกิจกรรมจิตอาสา ณ บริเวณศูนย์ราชการจังหวัดลำพูนแห่งใหม่ ตำบลศรีบัวบาน อำเภอเมืองลำพูน จังหวัดลำพูน โดยจัดกิจกรรมทำความสะอาด ปรับภูมิทัศน์ บริเวณพื้นที่โดยรอบอาคารศูนย์ราชการจังหวัดลำพูนแห่งใหม่ และทำความสะอาดภายในอาคาร/ภายในสำนักงานของหน่วยงานต่างๆ ที่ตั้งอยู่ภายในอาคารศูนย์ราชการจังหวัดลำพูนแห่งใหม่ โดยมี นายวรยุทธ เนาวรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เป็นประธาน  

Read more

ตม.จว.ลำพูน ประชุมกำชับการปฏิบัติหน้าที่ ข้าราชการตำรวจในสังกัด ตรวจคนเมืองจังหวัดลำพูน

04-02-2565 Hits:111 ข่าว.ประชาสัมพันธื Super User

ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ศุภณัฎฐ์ เจริญเรืองสกุล ผบก.ตม.5 พ.ต.อ.มานะ นาคทั่ง รอง ผบก.ตม.5 โดยการนำของ พ.ต.ท.อิศราพันธุ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา สว.ตม.จว.ลำพูน เมื่อวันที 3 ก.พ.65 พ.ต.ท.อิศราพันธุ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา สว.ตม.จว.ลำพูน ได้ประชุมมอบนโยบายการทำงาน และกำชับตำรวจทุกนาย ให้ประพฤติตนให้อยู่ในระเบียบวินัยโดยเคร่งครัด ไม่แสดงกริยาท่าทางไม่เหมาะสมในที่สาธารณะ กำชับมาตรการต่างๆ ในการป้องกันการแพร่ระบาดของ โรคติดเชื้อไวรัส โคโรน่า 2019 โดยเฉพาะในเขตพื้นที่ควบคุม ให้ปฏิบัติหน้าที่ตามข้อสั่งการและนโยบายผู้บังคับบัญชา ให้ยึดระเบียบกฏหมายที่เกี่ยวข้องเป็นหลัก ในการปฏิบัติงานอย่างเคร่งครัด ตามสั่งการและนโยบายของผู้บังคับบัญชาระดับ ตร.,สตม., บก.ตม.5 ณ ห้องประชุม ศปก.ตม.จว.ลำพูน  

Read more

ตม.จว.ลำพูน ตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ด้วยวิธี ATK ภายหลังช่วงเทศกาลปีใหม่ 2565 ก่อนกลั…

05-01-2565 Hits:146 ข่าว.ประชาสัมพันธื Super User

ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ศุภณัฎฐ์ เจริญเรืองสกุล ผบก.ตม.5 พ.ต.อ.มานะ นาคทั่ง รอง ผบก.ตม.5 โดยการนำของ พ.ต.ท.อิศราพันธุ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา สว.ตม.จว.ลำพูน วันนี้ (4 ม.ค.65) พ.ต.ท.อิศราพันธุ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา สว.ตม.จว.ลำพูน ให้ข้าราชการตำรวจในสังกัด ตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ด้วยวิธี ATK ภายหลังช่วงเทศกาลปีใหม่ 2565 ก่อนกลับเข้าทำงานวันแรกในวันที่เปิดทำการ ตามสั่งการของศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด – 19 ลำพูน โดยผลการตรวจหาเชื้อฯ เป็นลบทุกนาย  

Read more

ตม.จว.ลำพูน ประชุมเตรียมความพร้อมการขออยู่ต่อ แรงงาน 3 สัญชาติ

23-12-2564 Hits:121 ข่าว.ประชาสัมพันธื Super User

วันนี้ (23 ธ.ค.2564) พ.ต.ท.อิศราพันธุ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา สว.ตม.จว.ลำพูน ประชุมมอบนโยบายการเตรียมความพร้อม ในการขออยู่ต่อของแรงงานต่างด้าวสัญชาติ กัมพูชา ลาว เมียนมา ที่อยู่ในราชอาณาจักร โดยให้ถือปฏิบัติและเว้นระยะห่างภายใต้ข้อกำหนด สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-๑๙ อย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะในเขตพื้นที่ควบคุม และให้ยึดระเบียบกฏหมายที่เกี่ยวข้องเป็นหลัก ในการปฏิบัติงานอย่างเคร่งครัด ตามสั่งการและนโยบายของผู้บังคับบัญชาระดับ ตร.,สตม., บก.ตม.5 ณ ห้องประชุม ศปก.ตม.จว.ลำพูน  

Read more

ตม.จว.ลำพูน เคารพธงชาติ ประจำสัปดาห์

22-12-2564 Hits:120 ข่าว.ประชาสัมพันธื Super User

ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ศุภณัฎฐ์ เจริญเรืองสกุล ผบก.ตม.5 พ.ต.อ.มานะ นาคทั่ง รอง ผบก.ตม.5 โดยการนำของ พ.ต.ท.อิศราพันธุ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา สว.ตม.จว.ลำพูน วันนี้ (21 ธ.ค.2564) พ.ต.ท.อิศราพันธุ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา สว.ตม.จว.ลำพูน พร้อมข้าราชการในสังกัด ได้ร่วมกันเข้าแถวเคารพธงชาติ ตรวจเครื่องแบบและทรงผม กล่าวอุดมคติตำรวจบทปลงใจ วิสัยทัศน์ของ ผบ.ตร. และ ผบช.สตม. และ ฝึกระเบียบวินัยข้าราชการตำรวจตามแบบฝึกคู่มือพระราชทาน โดยให้ถือปฏิบัติและเว้นระยะห่างภายใต้ข้อกำหนด สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-๑๙ อย่างเคร่งครัด ณ ที่ทำการตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดลำพูน  

Read more

ตม.จว.ลำพูน ปรับภูมิทัศน์พัฒนาหน่วยงาน

18-12-2564 Hits:137 ข่าว.ประชาสัมพันธื Super User

ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ศุภณัฎฐ์ เจริญเรืองสกุล ผบก.ตม.5 พ.ต.อ.มานะ นาคทั่ง รอง ผบก.ตม.5 โดยการนำของ พ.ต.ท.อิศราพันธุ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา สว.ตม.จว.ลำพูน วันนี้ (17 ธ.ค.2564) พ.ต.ท.อิศราพันธุ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา สว.ตม.จว.ลำพูน ได้ดำเนินการปรับภูมิทัศน์พัฒนาหน่วยงาน โดยประสานเทศบาลบ้านกลาง จังหวัดลำพูน ขอรับการสนับสนุนรถฉีดน้ำกำจัดเศษฝุ่นละออง เพื่อทำความสะอาดพื้นที่ถนนรอบอาคารที่ทำการ ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดลำพูน เพื่อมิให้กระทบต่อสุขภาพของข้าราชการตำรวจและประชาชนที่มาติดต่อราชการและที่อาศัยอยู่โดยรอบพื้นที่  

Read more

ตม.จว.ลำพูน ประชุมกำชับการปฏิบัติหน้าที่ ข้าราชการตำรวจในสังกัด ตรวจคนเมืองจังหวัดลำพูน

14-12-2564 Hits:120 ข่าว.ประชาสัมพันธื Super User

ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ศุภณัฎฐ์ เจริญเรืองสกุล ผบก.ตม.5 พ.ต.อ.มานะ นาคทั่ง รอง ผบก.ตม.5 โดยการนำของ พ.ต.ท.อิศราพันธุ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา สว.ตม.จว.ลำพูน วันนี้ (วันที่ 14 ธ.ค.2564) พ.ต.ท.อิศราพันธุ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา สว.ตม.จว.ลำพูน ได้ประชุมมอบนโยบายการทำงาน และกำชับตำรวจทุกนาย ให้ประพฤติตนให้อยู่ในระเบียบวินัยโดยเคร่งครัด ไม่แสดงกริยาท่าทางไม่เหมาะสมในที่สาธารณะ กำชับมาตรการต่างๆ ในการป้องกันการแพร่ระบาดของ โรคติดเชื้อไวรัส โคโรน่า 2019 โดยเฉพาะในเขตพื้นที่ควบคุม ให้ปฏิบัติหน้าที่ตามข้อสั่งการและนโยบายผู้บังคับบัญชา ให้ยึดระเบียบกฏหมายที่เกี่ยวข้องเป็นหลักในการปฏิบัติงานอย่างเคร่งครัด ตามสั่งการและนโยบายของผู้บังคับบัญชาระดับ ตร.,สตม., บก.ตม.5 ณ ห้องประชุม ศปก.ตม.จว.ลำพูน  

Read more

ตม.จว.ลำพูน ร่วมกิจกรรมจิตอาสาบำเพ็ญสาธารณประโยชน์เพื่อ ถวายพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวัน…

06-12-2564 Hits:114 ข่าว.ประชาสัมพันธื Super User

  ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ศุภณัฏฐ์ เจริญเรืองสกุล ผบก.ตม.5 พ.ต.อ.มานะ นาคทั่ง รอง ผบก.ตม.5 โดยการนำของ พ.ต.ท.ตุลย์วรรษ ณรงค์ศักดิ์ สว.ตม.จว.ลำพูน วันนี้ (วันที่ 5 ธ.ค.2564) พ.ต.ท.ตุลย์วรรษ ณรงค์ศักดิ์ สว.ตม.จว.ลำพูน มอบหมายให้ข้าราชการในสังกัด ร่วมกิจกรรมจิตอาสา บำเพ็ญสาธารณประโยชน์เพื่อถวายพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวัน พระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอ ดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร วันชาติและวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2564 โดยมี นายวรยุทธ เนาวรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เป็น ประธานพิธีเปิด พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ จิตอาสา 904...

Read more

ตม.จว.ลำพูน พิธีบำเพ็ญกุศล ถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด…

05-12-2564 Hits:142 ข่าว.ประชาสัมพันธื Super User

ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ศุภณัฎฐ์ เจริญเรืองสกุล ผบก.ตม.5 พ.ต.อ.มานะ นาคทั่ง รอง ผบก.ตม.5 โดยการนำของ พ.ต.ท.ตุลย์วรรษ ณรงค์ศักดิ์ สว.ตม.จว.ลำพูน วันนี้ (วันที่ 3 ธ.ค.2564) พ.ต.ท.ตุลย์วรรษ ณรงค์ศักดิ์ สว.ตม.จว.ลำพูน นำข้าราชการตำรวจในสังกัด ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดลำพูน พิธีบำเพ็ญกุศล ถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร วันชาติและวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2564 ณ ที่ทำการตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดลำพูน  

Read more

ตม.จว.ลำพูน ร่วมต้อนรับ กงสุลญี่ปุ่นประจำสถานกงสุลใหญ่ญี่ปุ่น ณ นครเชียงใหม่

24-11-2564 Hits:135 ข่าว.ประชาสัมพันธื Super User

ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ศุภณัฎฐ์ เจริญเรืองสกุล ผบก.ตม.5 พ.ต.อ.มานะ นาคทั่ง รอง ผบก.ตม.5 โดยการนำของ พ.ต.ท.ตุลย์วรรษ ณรงค์ศักดิ์ สว.ตม.จว.ลำพูน วันนี้ (22 พ.ย. 64) เวลา 10.00 น. กงสุลญี่ปุ่นประจำสถานกงสุลใหญ่ญี่ปุ่น ณ นครเชียงใหม่ ฝ่ายช่วยเหลือและคุ้มครองชาวญี่ปุ่น นำโดย นายฟุจิซะคิ ไดซุเคะ มาแนะนำตัวและแสดงความยินดีอย่างเป็นทางการ พร้อมปรึกษาข้อราชการเกี่ยวกับปัญหาด้านอาชญากรรมและยาเสพติด โดยมี พล.ต.ต.มงคล สัมภวะผล ผบก.ภ.จว.ลำพูน และ พ.ต.ท.ตุลย์วรรษ ณรงค์ศักดิ์ สว.ตม.จว.ลพ. ร่วมให้การต้อนรับ ณ ตำรวจภูธรจังหวัดลำพูน  

Read more

ตามที่มีโครงการ CHARMING Chiang Mai เปิดรับนักท่องเที่ยว ซึ่งมีเที่ยวปฐมฤกษ์ เป็นนักท่องเท…

09-11-2564 Hits:188 ข่าว.ประชาสัมพันธื Super User

ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ศุภณัฏฐ์ เจริญเรืองสกุล ผบก.ตม.5, พ.ต.อ. มานะ นาคทั่ง รอง ผบก.ตม.5 วันนี้ (8 พ.ย.64) เวลา 13.30 น. พ.ต.ท.ตุลย์วรรษ ณรงค์ศักดิ์ สว.ตม.จว.ลำพูน ได้สั่งการชุดสืบสวนฯ ดำเนินการ ตรวจประชาสัมพันธ์การแจ้งที่พักอาศัยของ คนต่างด้าว (ม.38) แก่ผู้ประกอบการ รวมทั้งในโอกาสนี้ ได้ประชาสัมพันธ์ เกี่ยวกับ "มาตรการ ป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโรคไวรัสโคโรนา 2019" ด้วย  

Read more

ตม.จว.ลำพูน จัดกิจกรรมจิตอาสาพระราชทาน ๙๐๔ วปร. “จิตอาสาบริจาคโลหิต”

05-11-2564 Hits:175 ข่าว.ประชาสัมพันธื Super User

วันที่ 27 ต.ค. 64 เวลา 10.00 น. ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ศุภณัฎฐ์ เจริญเรืองสกุล ผบก.ตม.5, พ.ต.อ.มานะ นาคทั่ง รอง ผบก.ตม.5 โดยการนำของ พ.ต.ท.ตุลย์วรรษ ณรงค์ศักดิ์ สว.ตม.จว.ลำพูน  ข้าราชการตำรวจในสังกัด ตม.จว.ลำพูน ร่วมกิจกรรมจิตอาสาพระราชทาน 904 วปร. “จิตอาสาบริจาคโลหิต” ณ โรงพยาบาลลำพูน  

Read more

ผบช.สตม. เป็นประธาน พิธีเปิดอาคารที่ทำการ ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดลำพูน

20-09-2564 Hits:225 ข่าว.ประชาสัมพันธื Super User

วันนี้ (16 ก.ย.64) พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม., พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง รอง ผบช.สตม., พล.ต.ต.เดชา กัลยาวุฒิพงศ์ ผบก.ตม.5 พร้อมด้วยข้าราชการตำรวจในสังกัด บก.ตม.5 และหน่วยงานราชการ แขกผู้มีเกียรติ ใน จว.ลำพูน ร่วมพิธีเปิดอาคารที่ทำการ ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดลำพูน และพิธีเปิดป้ายห้องประชุม “ชิงดวง” โดยมี พ.ต.อ.สุวิทย์ ล้วนประเสริฐ ผกก.ฝท.บก.ตม.5 รรท.สว.ตม.จว.ลำพูน พร้อมด้วยข้าราชการตำรวจในสังกัด ร่วมให้การต้อนรับ  

Read more

ตม.จว.ลำพูน จัดกิจกรรมตามโครงการ “มีแล้ว แบ่งปัน” เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในโอกาสวัน…

29-07-2564 Hits:236 ข่าว.ประชาสัมพันธื Super User

ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.เดชา กัลยาวุฒิพงศ์ ผบก.ตม.5 พ.ต.อ.ชาญชัย เชาว์เกษม รอง ผบก.ตม.5 โดยการนำของ พ.ต.อ.สุวิทย์ ล้วนประเสริฐ ผกก.ฝท.บก.ตม.5 รรท.สว.ตม.จว.ลำพูน วันนี้ (28 ก.ค.2564) พ.ต.อ.สุวิทย์ ล้วนประเสริฐ ผกก.ฝท.บก.ตม.5 รรท.สว.ตม.จว.ลำพูน นำข้าราชการตำรวจในสังกัด จัดกิจกรรมตามโครงการ “ มีแล้ว แบ่งปัน ” เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ณ พื้นที่จังหวัดลำพูน  

Read more

ตม.จว.ลำพูน ลงนามถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รั…

27-07-2564 Hits:221 ข่าว.ประชาสัมพันธื Super User

วันนี้ (27 ก.ค.64) เวลา 10.00 น. ข้าราชการตำรวจในสังกัด ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดลำพูน ร่วมลงนามถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ณ อาคารที่ทำการตรวจคนเข้าเมือง จังหวัดลำพูน  

Read more

ตม.จว.ลำพูน ประกอบพิธีตั้งหอพระหลวงพ่อเข้าเมือง พิธีตั้งศาลพระพรหม และศาลตายาย

17-07-2564 Hits:268 ข่าว.ประชาสัมพันธื Super User

วันนี้ (15 ก.ค.64) พ.ต.อ.สุวิทย์ ล้วนประเสริฐ ผกก.ฝท.บก.ตม.5 รรท.สว.ตม.จว.ลำพูน พร้อมด้วยข้าราชการตำรวจในสังกัด ร่วมประกอบพิธีตั้งหอพระพุทธเมตตามหานคราภิรักษ์ (หลวงพ่อเข้าเมือง) และพิธีตั้งศาลพระพรหม ศาลตายาย ณ อาคารที่ทำการ ตม.จว.ลำพูน  

Read more

ตม.จว.ลำพูน ปรับภูมิทัศน์ บริเวณโครงการก่อสร้างอาคารที่ทำการฯ

01-07-2564 Hits:242 ข่าว.ประชาสัมพันธื Super User

ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.เดชา กัลยาวุฒิพงศ์ ผบก.ตม.5 พ.ต.อ.ชาญชัย เชาว์เกษม รอง ผบก.ตม.5 โดยการนำของ พ.ต.อ.สุวิทย์ ล้วนประเสริฐ ผกก.ฝท.บก.ตม.5 รรท.สว.ตม.จว.ลำพูน เมื่อวันที่ 30 มิ.ย.2564 พ.ต.อ.สุวิทย์ ล้วนประเสริฐ ผกก.ฝท.บก.ตม.5 รรท.สว.ตม.จว.ลำพูน พร้อมด้วยข้าราชการในสังกัด ปรับปรุงภูมิทัศน์ ณ บริเวณรอบโครงการก่อสร้างอาคารที่ทำการ ตม.จว.ลำพูน  

Read more

พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. ตรวจเยี่ยมพร้อมตรวจติดตามความคืบหน้าการก่อสร้างอาคารที่ทำก…

25-06-2564 Hits:245 ข่าว.ประชาสัมพันธื Super User

วันที่ 25 มิ.ย.64 พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. และคณะฯ เดินทางมาตรวจเยี่ยม พร้อมตรวจติดตามความคืบหน้าการก่อสร้างอาคารที่ทำการ ตม.จว.ลำพูน และได้มอบสิ่งของบำรุงขวัญ, ชุดอุปกรณ์ป้องกันโควิด-19 เพื่อบำรุงขวัญกำลังใจผู้ใต้บังคับบัญชา โดยมี พ.ต.อ.สุวิทย์ ล้วนประเสริฐ ผกก.ฯ รรท.สว.ตม.จว.ลำพูน และข้าราชการตำรวจในสังกัดร่วมต้อนรับ  

Read more

ตม.จว.ลำพูน ร่วมประชุมบริหารราชการ บก.ตม.5 ครั้งที่ 5/2564

22-06-2564 Hits:227 ข่าว.ประชาสัมพันธื Super User

เมื่อวันที่ 22 มิ.ย.2564 พ.ต.อ.สุวิทย์ ล้วนประเสริฐ ผกก.ฝท.บก.ตม.5 รรท.สว.ตม.จว.ลำพูน พร้อมข้าราชการตำรวจในสังกัด ร่วมประชุมบริหารราชการ บก.ตม.5 ครั้งที่ 5/2564 ผ่านระบบทางไกลผ่านจอภาพ VDO Conference เพื่อรับทราบสถานการณ์ทั่วไปเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของเชื้อ COVID 19 และรายงานผลการปฏิบัติ ประจำเดือนเมษายน และพฤษภาคม และ กำชับเรื่องวินัยและการร้องเรียนให้มีจำนวนน้อยลง, ให้ข้าราชการตำรวจเร่งฉีดวัคซีนและเมื่อฉีดแล้วห้ามประมาท และกำชับการปฏิบัติหน้าที่ตามนโยบายของผู้บังคับบัญชา ณ ห้องประชุม ศปก.ตม.จว.ลำพูน โดยมี พล.ต.ต.เดชา กัลยาวุฒิพงศ์ ผบก.ตม.5 เป็นประธาน  

Read more

นำสิ่งของอุปโภคบริโภคมาแบ่งปัน ให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โ…

21-06-2564 Hits:244 ข่าว.ประชาสัมพันธื Super User

ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.เดชา กัลยาวุฒิพงศ์ ผบก.ตม.5 พ.ต.อ.ชาญชัย เชาว์เกษม รอง ผบก.ตม.5 โดยการนำของ พ.ต.อ.สุวิทย์ ล้วนประเสริฐ ผกก.ฝท.บก.ตม.5 รรท.สว.ตม.จว.ลำพูน เมื่อวันที่ 21 มิ.ย.2564 พ.ต.อ.สุวิทย์ ล้วนประเสริฐ ผกก.ฝท.บก.ตม.5 รรท.สว.ตม.จว.ลำพูน นำข้าราชการตำรวจในสังกัด นำสิ่งของอุปโภคบริโภคมาแบ่งปัน ให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 ในพื้นที่ อ.เวียงหนองล่อง จังหวัดลำพูน ตาม โครงการ ตม.ปันน้ำใจสู้ภัยโควิด19  

Read more

ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.เดชา กัลยาวุฒิพงศ์ ผบก.ตม.5 พ.ต.อ.ชาญชัย เชาว์เกษม รอง ผบก…

21-06-2564 Hits:270 ข่าว.ประชาสัมพันธื Super User

เมื่อวันที่ 18 มิ.ย.2564 พ.ต.อ.สุวิทย์ ล้วนประเสริฐ ผกก.ฝท.บก.ตม.5 รรท.สว.ตม.จว.ลำพูน นำข้าราชการตำรวจในสังกัด นำสิ่งของอุปโภคบริโภคมาแบ่งปัน ให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 ในพื้นที่ จังหวัดลำพูน ตาม โครงการ ตม.ปันน้ำใจสู้ภัยโควิด19  

Read more

ตม.จว.ลำพูน ฝึกยุทธวิธีตำรวจ กฎแห่งความปลอดภัยการใช้อาวุธปืน

10-06-2564 Hits:224 ข่าว.ประชาสัมพันธื Super User

ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.เดชา กัลยาวุฒิพงศ์ ผบก.ตม.5 พ.ต.อ.ชาญชัย เชาว์เกษม รอง ผบก.ตม.5 โดยการนำของ พ.ต.อ.สุวิทย์ ล้วนประเสริฐ ผกก.ฝท.บก.ตม.5 รรท.สว.ตม.จว.ลำพูน เมื่อวันที่ 9 มิ.ย.64 พ.ต.อ.สุวิทย์ ล้วนประเสริฐ ผกก.ฝท.บก.ตม.5 รรท.สว.ตม.จว. ลำพูน นำข้าราชการตำรวจในสังกัด ฝึกยุทธวิธีตำรวจ กฎแห่งความปลอดภัยการใช้อาวุธปืน และการตรวจปืน (พกสั้น) โดยมี ด.ต.สุพจน์ ไตรสัตยกุล ผบ.หมู่ ตม.จว.ลำพูน ให้การบรรยาย ณ ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดลำพูน  

Read more

ตม.จว.ลำพูน โครงการ “ ตม.แบ่งปันน้ำใจ สู้ภัย covid-19"

08-06-2564 Hits:225 ข่าว.ประชาสัมพันธื Super User

ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.เดชา กัลยาวุฒิพงศ์ ผบก.ตม.5 พ.ต.อ.ชาญชัย เชาว์เกษม รอง ผบก.ตม.5 โดยการนำของ พ.ต.อ.สุวิทย์ ล้วนประเสริฐ ผกก.ฝท.บก.ตม.5 รรท.สว.ตม.จว.ลำพูน เมื่อวันที่ 8 มิ.ย.2564 พ.ต.อ.สุวิทย์ ล้วนประเสริฐ ผกก.ฝท.บก.ตม.5 รรท.สว.ตม.จว.ลำพูน นำข้าราชการตำรวจในสังกัด นำสิ่งของอุปโภคบริโภคมาแบ่งปัน ให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 ในพื้นที่ จังหวัดลำพูน ตาม โครงการ ตม.ปันน้ำใจสู้ภัยโควิด19  

Read more

บูรณาการจับกุมต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง1ราย/ Overstay 2ราย /เสพสารเสพติดฯ 1 ราย พร้อมตรวจคัด…

30-05-2564 Hits:213 ข่าว.ประชาสัมพันธื Super User

เมื่อวันที่ (29 พ.ค.64) เวลา 05.00 น. ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.เดชา กัลยาวุฒิพงศ์ ผบก.ตม.5 พ.ต.อ.ชาญชัย เชาวน์เกษม รอง ผบก.ตม.5 โดยการนำของ พ.ต.อ.สุวิทย์ ล้วนประเสริฐ ผกก.ฝท.ตม.บก.ตม.5 รรท.สว.ตม.จว.ลำพูน สั่งการชุดสืบสวนปราบปรามบูรณาการกับชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครอง จัดหางานจังหวัดลำพูน สาธารณสุขจังหวัดลำพูน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านธิ ตรวจสอบ ที่พักคนงานต่างด้าว ม.12 บ้านป่าหมอก และ ม.13 บ้านห้วยไชใหม่พัฒนา ต.ห้วยยาบ อ.บ้านธิ จว.ลำพูน เพื่อตรวจค้นแรงงานต่างด้าวที่หลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายเชิงรุก ตรวจคัดกรองโรคโควิด-19 เชิงรุก จากการตรวจสอบพบแรงงานต่างด้าว 62 ราย พร้อมตรวจคัดครองโรคโควิด-19...

Read more

ตรวจสอบข้อเท็จจริงการขออยู่ต่อในราชอาณาจักร

24-05-2564 Hits:249 ข่าว.ประชาสัมพันธื Super User

เมื่อวันที่(20 พ.ค.64) เวลา 14.00 น. ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.เดชา กัลยาวุฒิพงศ์ ผบก.ตม.5 พ.ต.อ.ชาญชัย เชาวน์เกษม รอง ผบก.ตม.5 โดยการนำของ พ.ต.อ.สุวิทย์ ล้วนประเสริฐ ผกก.ฝท.ตม.บก.ตม.5 รรท.สว.ตม.จว.ลำพูน ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนปราบปราม ออกตรวจสอบข้อเท็จจริงการขออยู่ต่ออยู่ในราชอาณาจักร ของ MR.YOU WU อายุ 33 ปี สัญชาติ จีน ซึ่งยื่นคำร้องขออยู่ต่อด้วยเหตุผล เป็นครอบครัวของผู้มีสัญชาติไทย(ภรรยาไทย) ชื่อ นางสาวสุดารัตน์ ยะยอง โดยทั้งสองพักอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 62 หมู่ที่ 3 ตำบลเหล่ายาว อำเภอบ้านโฮ่ง จังหวัดลำพูน ผลการตรวจสอบพบว่า...

Read more

นำรถยนต์ไฟฟ้าตรวจการณ์อัจฉริยะ เพื่อประชาสัมพันธ์ประชาชนในพื้นที่

04-05-2564 Hits:247 ข่าว.ประชาสัมพันธื Super User

ตม.จว.ลำพูน ขานรับนโยบาย ผบช.สตม. นำรถยนต์ไฟฟ้าตรวจการณ์อัจฉริยะ เพื่อประชาสัมพันธ์ประชาชนในพื้นที่ ตม.จว.ลำพูน ให้ตระหนัก ไม่ตระหนก ต่อภัยโรคร้ายแรง Covid-19 และร่วมปฏิบัติตนตามมาตรการ DMHTTA โดยดำริของ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. ตำรวจ ตม.ทั่วประเทศ ต้องไม่ดูดายต่อสถานการณ์โรคระบาดร้ายแรง Covid-19 ร่วมด้วยช่วยกัน จัดเจ้าหน้าที่ออกประชาสัมพันธ์ กระตุ้นตือนประชาชนให้ตระหนักในการป้องกันตนเองตามมาตรการ DMHTTA ของกระทรวงสาธารณะสุข พ.ต.อ.สุวิทย์ ล้วนประเสริฐ ผกก.ฯ รรท.สว.ตม.จว.ลำพูน พร้อมด้วยข้าราชการตำรวจ นำแมสก์ สเปรย์แอลกอฮอล์ ซึ่งได้รับการสนับสนุน จาก สตม. มาแจกจ่ายให้พี่น้องประชาชนในพื้นที่เมืองลำพูน สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ขอความร่วมมือพี่น้องชาวลำพูน ปฏิบัติตามมาตรการ DMHTTA ของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด - เว้นระห่างทางสังคม - สวมแมสก์ทุกครั้งที่ออกจากบ้าน -...

Read more

ตรวจสอบข้อเท็จจริงการขออยู่ต่อในราชอาณาจักร

23-04-2564 Hits:326 ข่าว.ประชาสัมพันธื Super User

เมื่อวันที่(22 เม.ย.64) เวลา 13.30 น. ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.เดชา กัลยาวุฒิพงศ์ ผบก.ตม.5 พ.ต.อ.ชาญชัย เชาวน์เกษม รอง ผบก.ตม.5 โดยการนำของ พ.ต.อ.สุวิทย์ ล้วนประเสริฐ ผกก.ฝท.ตม.บก.ตม.5 รรท.สว.ตม.จว.ลำพูนได้สั่งการให้ชุดสืบสวนปราบปรามออกตรวจสอบข้อเท็จจริงการขออยู่ต่ออยู่ในราชอาณาจักรของ MS.LI, NINGMIN อายุ 31 ปี สัญชาติ จีน ซึ่งยื่นคำร้องขออยู่ต่อด้วยเหตุผล เป็นครอบครัวของผู้มีสัญชาติไทย(สามีไทย) ชื่อ นายกิตติศักดิ์ สารีโนศักดิ์ โดยทั้งสองพักอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 157 หมู่ที่ 9 ตำบลบ้านกลาง อำเภอเมืองลำพูน จังหวัดลำพูน ผลการตรวจสอบพบว่า ทั้งสองมีความสัมพันธ์เป็นสามีภรรยาจริง ได้ปฏิบัติตามหลักเกณฑ์และเงื่อนไขตามระเบียบที่กำหนดไว้  

Read more

ให้การต้อนรับและรอรับการตรวจราชการ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564

09-04-2564 Hits:274 ข่าว.ประชาสัมพันธื Super User

เมื่อวันที่ 8 เม.ย.64 เวลา 14.00 พล.ต.ต.ภาณุวัฒน์ ร่วมรักษ์ ผบก.อก.สตม. และ พ.ต.อ.ณัฐญ์วสุภ์ แสงมณีรัฒศัย ผกก.ฝอ.3 บก.อก.สตม. พร้อมคณะตรวจราชการ สตม. ชุดที่ 1 ได้มาตรวจราชการ ตม.จว.ลำพูน โดยมี พ.ต.อ.สุวิทย์ ล้วนประเสริฐ ผกก.ฯ รรท.ตม.จว.ลำพูน และข้าราชการตำรวจในสังกัด ตม.จว.ลำพูน ให้การต้อนรับและรอรับการตรวจราชการ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 ณ ห้องประชุม ศปก.ตม.จว.ลำพูน  

Read more

ตรวจสอบข้อเท็จจริงการขออยู่ต่อในราชอาณาจักร

31-03-2564 Hits:350 ข่าว.ประชาสัมพันธื Super User

เมื่อวันที่(30 มี.ค.64) เวลา 15.00 น. พ.ต.อ.สุวิทย์ ล้วนประเสริฐ ผกก.ฝท.ตม.บก.ตม5รรท.สว.ตม.จว.ลำพูน ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนปราบปรามออกตรวจสอบข้อเท็จจริงการขออยู่ต่ออยู่ในราชอาณาจักร ของ MR.DAMEON ROLLINS อายุ 43 ปี สัญชาติ อังกฤษ ซึ่งยื่นคำร้องขออยู่ต่อด้วยเหตุผล เป็นครอบครัวของผู้มีสัญชาติไทย(ภรรยาสัญชาติไทย) ชื่อ นางนิชาภา รอลลิ่นส์ โดยทั้งสองพักอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 303 หมู่ที่ 7 ตำบลบ้านแป้น อำเภอเมืองลำพูน จังหวัดลำพูน ผลการตรวจสอบพบว่าทั้งสองมีความสัมพันธ์เป็นสามีภรรยากันจริง ได้ปฏิบัติตามหลักเกณฑ์และเงื่อนไขตามระเบียบที่กำหนดไว้  

Read more

จับกุมจำหน่ายยาเสพติดฯ(ยาบ้า ) /มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุ…

31-03-2564 Hits:538 ข่าว.ประชาสัมพันธื Super User

เมื่อวันที่ (30 มี.ค.64) เวลา 13.30 น. ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.เดชา กัลยาวุฒิพงศ์ ผบก.ตม.5 พ.ต.อ.มานะ นาคทั่ง รอง ผบก.ตม.5 โดยการนำของ พ.ต.อ.สุวิทย์ ล้วนประเสริฐ ผกก.ฝท.ตม.บก.ตม.5 รรท.สว.ตม.จว.ลำพูน สั่งการชุดสืบสวนปราบปรามออกบูรณาการร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านโฮ่ง ตรวจสอบพื้นที่สุ่มเสี่ยงต่อการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย โดยมีผลการปฏิบัติดังนี้ จับกุมตัว 1.MR.SAI MAUNG อายุ 43 ปี สัญชาติ เมียนมา หนังสือเดินทางเลขที่ CC 6760032 พร้อมด้วยของกลาง -ยาเสพติดให้โทษประเภท1(เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า ) จำนวน 104 เม็ด  -อาวุธปืนยาวแบบไทยประดิษฐ์(ปืนอัดลม) – ลูกกระสุน...

Read more

จับกุม ตาม ม.38 บ้านพักอาศัย ผู้ต้องหา 1ราย

30-03-2564 Hits:290 ข่าว.ประชาสัมพันธื Super User

เมื่อวันที่ (29 มี.ค.64) ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.เดชา กัลยาวุฒิพงศ์ ผบก.ตม.5 พ.ต.อ.มานะ นาคทั่ง รอง ผบก.ตม.5 โดยการนำของ พ.ต.อ.สุวิทย์ ล้วนประเสริฐ ผกก.ฝท.ตม.บก.ตม.5รรท.สว.ตม.จว.ลำพูนสั่งการชุดสืบสวนปราบปรามออกตรวจสอบพื้นที่สุ่มเสี่ยงต่อการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายและประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับ ม.38 พ.ร.บ.คนเข้าเมืองฯ โดยมีผลการปฏิบัติดังนี้ -เวลา 14.30 น. ตรวจสอบ บ้านพักอาศัย เลขที่ 153/2 ม.8 ต.อุโมงค์ อ.เมืองลำพูน จว.ลำพูน จากการนำรถตรวจการณ์อัจฉริยะตรวจสอบต่างด้าวมีเอกสารถูกต้อง แต่เจ้าบ้านไม่แจ้งที่พักอาศัยของบุคคลต่างด้าวจึงร่วมกันจับกุมตัวเจ้าบ้าน ตาม ม.38 (เปรียบเทียบปรับ เจ้าบ้าน 1 ราย 1 คดี) โดยกล่าวหาว่า “เป็นเจ้าบ้านรับคนต่างด้าวเข้าพักอาศัยไม่แจ้งต่อเจ้าพนักงานภายใน 24 ชั่วโมง” ทั้งนี้ได้ให้คำแนะนำการแจ้งที่พัก ตาม...

Read more

จับกุมเสพยาเสพติด/Overstay ผู้ต้องหา 2 ราย

25-03-2564 Hits:316 ข่าว.ประชาสัมพันธื Super User

เมื่อวันที่ (24 มี.ค.64) เวลา 07.30 น. ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.เดชา กัลยาวุฒิพงศ์ ผบก.ตม.5 พ.ต.อ.มานะ นาคทั่ง รอง ผบก.ตม.5 โดยการนำของ พ.ต.อ.สุวิทย์ ล้วนประเสริฐ ผกก.ฝท.ตม.บก.ตม.5 รรท.สว.ตม.จว.ลำพูน สั่งการชุดสืบสวนปราบปรามออกบูรณาการกับเจ้าหน้าที่ สภ.บ้านโฮ่ง ตรวจสอบพื้นที่สุ่มเสี่ยงต่อการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย โดยมีผลการปฏิบัติดังนี้ จับกุมตัว   1.MR.SAI AIK PU อายุ 41 ปี สัญชาติ เมียนมา หนังสือเดินทางเลขที่ CC6599567 2.MRS.NAN HWAM อายุ 43 ปี สัญชาติ เมียนมา หนังสือเดินทางเลขที่ TCL103066   โดยกล่าวหา...

Read more

พ.ต.อ.เอกกร บุษบาบดินทร์ รอง ผบก.ตม.5 พร้อมด้วยคณะตรวจราชการฯ ตรวจราชการประจำปี 2564

25-03-2564 Hits:475 ข่าว.ประชาสัมพันธื Super User

เมื่อวันที่ 24 มี.ค.64 พ.ต.อ.เอกกร บุษบาบดินทร์ รอง ผบก.ตม.5 พร้อมด้วยคณะตรวจราชการ บก.ตม.5 ได้มาตรวจราชการประจำปี 2564 ณ ตม.จว.ลำพูน โดยมี พ.ต.อ.สุวิทย์ ล้วนประเสริฐ ผกก.ฝท.บก.ตม.5 รรท.สว.ตม.จว.ลำพูนพร้อมด้วยข้าราชการตำรวจ ตม.จว.ลำพูน ให้การต้อนรับ โดย พ.ต.อ.เอกกรฯ ได้มอบนโยบายแนวทางการปฏิบัติ และกำชับการปฏิบัติราชการ ให้เป็นไปตามนโยบายของ ตร. และ สตม.  

Read more

จับกุมผู้ต้องหาหลบหนีเข้าเมืองฯ 8 ราย โดยนำรถยนต์ตรวจการณ์อัจฉริยะสนับสนุนภารกิจ

23-03-2564 Hits:276 ข่าว.ประชาสัมพันธื Super User

เมื่อวันที่ (21 มี.ค.64) เวลา 19.00 น. ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.เดชา กัลยาวุฒิพงศ์ ผบก.ตม.5 พ.ต.อ.มานะ นาคทั่ง รอง ผบก.ตม.5 โดยการนำของ พ.ต.อ.สุวิทย์ ล้วนประเสริฐ ผกก.ฝท.ตม.บก.ตม.5 รรท.สว.ตม.จว.ลำพูน สั่งการชุดสืบสวนปราบปรามออกบูรณาการกับเจ้าหน้าที่ สภ.ลี้ ออกตรวจสอบพื้นที่สุ่มเสี่ยงต่อการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย โดยมีผลการปฏิบัติดังนี้ จับกุมตัว     1.นาย THAN ZAW OO อายุ 20 ปี สัญชาติ เมียนมา     2. นายMIN LAY อายุ 19 ปี...

Read more

จับกุม ตาม ม.38 บ้านพักอาศัย ผู้ต้องหา 2 ราย 2 คดี

20-03-2564 Hits:304 ข่าว.ประชาสัมพันธื Super User

เมื่อวันที่ (19 มี.ค.64) ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.เดชา กัลยาวุฒิพงศ์ ผบก.ตม.5 พ.ต.อ.มานะ นาคทั่ง รอง ผบก.ตม.5 โดยการนำของ พ.ต.อ.สุวิทย์ ล้วนประเสริฐ ผกก.ฝท.ตม.บก.ตม.5 รรท.สว.ตม.จว.ลำพูน สั่งการชุดสืบสวนปราบปรามออกตรวจสอบพื้นที่สุ่มเสี่ยง ต่อการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายและประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับ ม.38 พ.ร.บ.คนเข้าเมืองฯ โดยมีผลการปฏิบัติดังนี้    1.เวลา 10.00 น. ตรวจสอบ บ้านพักอาศัย เลขที่ 145 ม.3 ต.เวียงยอง อ.เมืองลำพูน จว.ลำพูน  2.เวลา 15.20 น. ตรวจสอบ บ้านพักอาศัย เลขที่ 102/1 ม.6 ต.อุโมงค์ อ.เมืองลำพูน จว.ลำพูน   จากการนำรถตรวจการณ์...

Read more

จับกุมเสพ/ครอบครองยาเสพติดฯ ผู้ต้องหา 3 ราย โดยนำรถยนต์ตรวจการณ์อัจฉริยะสนับสนุนภารกิจ

19-03-2564 Hits:291 ข่าว.ประชาสัมพันธื Super User

เมื่อวันที่ (18 มี.ค.64) เวลา 12.00 น. ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.เดชา กัลยาวุฒิพงศ์ ผบก.ตม.5 พ.ต.อ.มานะ นาคทั่ง รอง ผบก.ตม.5 โดยการนำของ พ.ต.อ.สุวิทย์ ล้วนประเสริฐ ผกก.ฝท.ตม.บก.ตม.5 รรท.สว.ตม.จว.ลำพูน สั่งการชุดสืบสวนปราบปรามออกบูรณาการกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นิคมอุตสาหกรรม ตามห้วงระดมกวาดล้างอาชญากรรม ระหว่างวันที่ 11-19 มี.ค.64 โดยมีผลการปฏิบัติดังนี้ จับกุมตัว 1.นายวุฒิชัย (หรืออาม) ไวสติ อายุ 41 ปี สัญชาติ ไทย ที่อยู่ 7 ม.1 ต.บ้านสา อ.แจ้ห่ม จว.ลำปาง พร้อมด้วยของกลาง...

Read more

ตม.จว.ลำพูน ร่วมกิจกรรม 5 ส บริเวณอาคารที่ทำการตรวจคนเมืองจังหวัดลำพูน

19-03-2564 Hits:262 ข่าว.ประชาสัมพันธื Super User

ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.เดชา กัลยาวุฒิพงศ์ ผบก.ตม.5 พ.ต.อ.มานะ นาคทั่ง รอง ผบก.ตม.5 โดยการนำของ พ.ต.อ.สุวิทย์ ล้วนประเสริฐ ผกก.ฝท.บก.ตม.5 รรท.สว.ตม. จว.ลำพูน เมื่อวันที่ 18 มี.ค.2564 พ.ต.อ.สุวิทย์ ล้วนประเสริฐ ผกก.ฝท.บก.ตม.5 รรท.สว.ตม.จว. ลำพูน นำข้าราชการตำรวจ ร่วมกิจกรรม 5 บริเวณอาคารที่ทำการตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดลำพูน  

Read more

ตม.จว.ลำพูน ฝึกระเบียบวินัยข้าราชการตำรวจตามแบบพระราชทาน

19-03-2564 Hits:268 ข่าว.ประชาสัมพันธื Super User

ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.เดชา กัลยาวุฒิพงศ์ ผบก.ตม.5 พ.ต.อ.มานะ นาคทั่ง รอง ผบก.ตม.5 โดยการนำของ พ.ต.อ.สุวิทย์ ล้วนประเสริฐ ผกก.ฝท.บก.ตม.5 รรท.สว.ตม. จว.ลำพูน เมื่อวันที่ 18 มี.ค.2564 พ.ต.อ.สุวิทย์ ล้วนประเสริฐ ผกก.ฝท.บก.ตม.5 รรท.สว.ตม.จว. ลำพูน นำข้าราชการฝึกระเบียบวินัยข้าราชการตำรวจตามแบบฝึกพระราชทาน เพื่อรอรับการตรวจคณะจเรตำรวจตรวจราชการ ณ หน้าอาคารที่ทำการ ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดลำพูน  

Read more

ตม.จว.ลำพูน เคารพธงชาติ และตรวจการแต่งกาย ทรงผมข้าราชการตำรวจในสังกัด

19-03-2564 Hits:290 ข่าว.ประชาสัมพันธื Super User

ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.เดชา กัลยาวุฒิพงศ์ ผบก.ตม.5 พ.ต.อ.มานะ นาคทั่ง รอง ผบก.ตม.5 โดยการนำของ พ.ต.อ.สุวิทย์ ล้วนประเสริฐ ผกก.ฝท.บก.ตม.5 รรท.สว.ตม.จว.ลำพูน เมื่อ วันที่ 18 มี.ค.2564 พ.ต.อ.สุวิทย์ ล้วนประเสริฐ ผกก.ฝท.บก.ตม.5 รรท.สว.ตม.จว.ลำพูน พร้อมข้าราชการในสังกัด ร่วมเข้าแถวเคารพธงชาติ พร้อมทั้งตรวจการแต่งกายและทรงผมของข้าราชการตำรวจในสังกัด และกำชับข้าราชการตำรวจทุกคนให้ประพฤติตนให้อยู่ในระเบียบวินัยโดยเคร่งครัด ไม่แสดงกริยาท่าทางไม่เหมาะสมในที่สาธารณะ กำชับมาตรการต่างๆ ในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 โดยเฉพาะในเขตพื้นที่ควบคุม ให้ปฏิบัติหน้าที่ตามข้อสั่งการและนโยบายผู้บังคับบัญชา อย่างเคร่งครัด  

Read more

พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. ตรวจเยี่ยมและมอบสิ่งของบำรุงขวัญให้แก่ข้าราชการตำรวจ

22-02-2564 Hits:327 ข่าว.ประชาสัมพันธื Super User

วันที่ 22 ก.พ.64 พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. และคณะฯ เดินทางมาตรวจเยี่ยมเพื่อมอบนโยบายการปฏิบัติราชการ และมอบสิ่งของบำรุงขวัญเพื่อเป็นกำลังใจ แก่ข้าราชการตำรวจในสังกัด ตม.จว.ลำพูน โดยมี พ.ต.อ.สุวิทย์ ล้วนประเสริฐ ผกก.ฝท.บก.ตม.5 รรท.สว.ตม.จว.ลำพูน และข้าราชการตำรวจในสังกัด ให้การต้อนรับ พร้อมนี้ได้ฟังบรรยายสรุปผลการปฏิบัติงานของ ตม.จว.ลำพูน และได้กำชับการปฏิบัติหน้าที่แก่ข้าราชการตำรวจ ดังนี้  - การเก็บข้อมูลอัตลักษณ์บุคคล ลงในระบบ BIOMETICS โดยให้บริหารกำลังพลและอำนวยความสะดวก โดยดำเนินการตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรค COVID 19 ห้ามเข้าไปยุ่งเกี่ยวข้องกับการเรียกรับ ผลประโยชน์โดยเด็ดขาด ต้องมีการปฏิบัติที่โปร่งใส ให้ผู้บังคับบัญชาทุกระดับกำกับดูแลอย่างใกล้ชิด - ให้เพิ่มความเข้มในการสืบสวนจับกุมกลุ่มขบวนการลักลอบนำพาแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง ห้ามเข้าไปเกี่ยวข้องด้วยประการใดเกี่ยวกับขบวนการลักลอบนำพาแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย หากตรวจพบหรือได้รับรายงานพฤติการณ์ที่ไม่เหมาะสมจะพิจารณาทางด้านปกครองรวมถึงทางวินัยหรือทางอาญาอย่างเฉียบขาดทุกราย รวมทั้งผู้บังคับบัญชาตามคำสั่ง ตร. 1212/2537 === -...

Read more

พล.ต.ต.สิทธิชัย โล่กันภัย รอง ผบช.สตม. ตรวจเยี่ยม ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดลำพูน

09-12-2563 Hits:773 ข่าว.ประชาสัมพันธื Super User

วันที่ 09 ธ.ค.63 พล.ต.ต.สิทธิชัย โล่กันภัย รอง ผบช.สตม. เดินทางมาตรวจเยี่ยม ตม.จว.ลำพูน โดยมี พ.ต.ท.ตุลย์วรรษ ณรงค์ศักดิ์ สว.ตม.ลำพูน และข้าราชการตำรวจในสังกัดร่วมต้อนรับ พร้อมทั้งมอบนโยบายแก่ข้าราชการตำรวจ ให้มีความเข้มงวดกวดขัน ระดม สรรพกำลังในการป้องกัน ปราบปรามการลักลอบหลบหนีเข้าเมือง กำชับการใช้สื่อสังคมออนไลน์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจการแสดงพฤติกรรมหรือแสดงความคิดเห็นต่างๆ ในลักษณะที่ไม่เหมาะสม ส่งผลให้เกิดความเสียหายและกระทบต่อภาพลักษณ์ของ ตร และ สตม. รวมถึงการดูแล รักษาสุขภาพ และการป้องกันตนเอง ให้ปฏิบัติตามมาตรการการป้องกันการติดเชื้อไวรัสโควิด 19 ของสาธารณสุข  

Read more

ตม.จว.ลำพูน ร่วมกิจกรรม จิตอาสาถวายพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระบร…

13-10-2563 Hits:485 ข่าว.ประชาสัมพันธื Super User

เมื่อวันที่ 13 ต.ค.63 พ.ต.ท.ตุลย์วรรษ ณรงค์ศักดิ์ สว.ตม.จว.ลำพูน มอบหมายให้ข้าราชการตำรวจในสังกัด ร่วมกิจกรรม จิตอาสาภายใต้ชื่อกิจกรรม “ปณิธานความดี ทำดีเริ่มได้ที่ใจเรา” เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร 13 ตุลาคม 2563 ณ บริเวณเทศบาลเวียงยอง ตำบลเวียงยอง อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน โดยมี นายวรยุทธ เนาวรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เป็นประธาน  

Read more

ตม.จว.ลำพูน ร่วมประกอบพิธีทำบุญตักบาตรและพิธีวางพวงมาลา เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสม…

13-10-2563 Hits:471 ข่าว.ประชาสัมพันธื Super User

เมื่อวันที่ 13 ต.ค.63 พ.ต.ท.ตุลย์วรรษ ณรงค์ศักดิ์ สว.ตม.จว.ลำพูน พร้อมข้าราชการตำรวจในสังกัด ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดลำพูน ร่วมประกอบพิธีทำบุญตักบาตรและพิธีวางพวงมาลา เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ณ วัดพระธาตุหริภุญชัย วรมหาวิหาร โดยมี นายวรยุทธ เนาวรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยตุลาการ ทหาร ตำรวจ ข้าราชการ คณะเหล่ากาชาด ชมรมแม่บ้านมหาดไทย รัฐวิสาหกิจ ภาคเอกชน และประชาชน ร่วมพิธี  

Read more

พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. ตรวจเยี่ยม ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดลำพูน พร้อมมอบเครื่องอุปโ…

30-08-2563 Hits:518 ข่าว.ประชาสัมพันธื Super User

วันที่ 30 ส.ค.63 พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม.พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รอง ผบช.สตม. และคณะเดินทางมาตรวจเยี่ยม ตม.จว.ลำพูน โดยมี ว่าที่ พ.ต.ท.ตุลย์วรรษ ณรงค์ศักดิ์ สว.ตม.ลำพูน และข้าราชการตำรวจในสังกัดร่วมต้อนรับ พร้อมนี้ได้รับมอบสิ่งของอุปโภค บริโภค และอุปกรณ์ป้องกัน การติดเชื้อโควิด-19 เพื่อบำรุงขวัญกำลังใจผู้ใต้บังคับบัญชา และได้ประชุมมอบนโยบายการปฏิบัติราชการให้แก่ข้าราชการในสังกัด  

Read more

สำนัก​งานตร​วจ​คนเข้า​เมือง ​ได้จัดสร้างพระพุทธ​รูป​ "พระพุทธ​เมตตามหานค​ราภิรักษ์ ​(…

13-08-2563 Hits:1073 ข่าว.ประชาสัมพันธื Super User

สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ได้จัดสร้างพระพุทธรูป "พระพุทธเมตตามหานคราภิรักษ์ (หลวงพ่อเข้าเมือง)" และเปิดให้ผู้ที่สนใจเช่าบูชา รายละเอียด ดังนี้ รับจองตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 สิงหาคม 2563 ณ ที่ทำการตรวจคนเข้าเมืองทุกแห่งและที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ซอยสวนพลู    ✴️ ขอเชิญเช่าบูชาพระพุทธรูปจำลอง หลวงพ่อเข้าเมือง พระพุทธเมตตามหานคราภิรักษ์    ✴️ เริ่มจองได้ตั้งแต่ วันนี้ ถึง 31 สิงหาคม 2563             ณ ที่ทำการตรวจคนเข้าเมืองทุกแห่ง และ ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ซอยสวนพลู    ✴️ รับพระพุทธรูป 15 กันยายน 2563...

Read more

ตรวจสอบข้อเท็จจริงการขออยู่ต่อในราชอาณาจักร

04-08-2563 Hits:538 ข่าว.ประชาสัมพันธื Super User

เมื่อวันที่(31 ก.ค.63) เวลา 11.00 น. ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.ท.ตุลย์วรรษ ณรงค์ศักดิ์ สว.ตม.จวลำพูน ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนปราบปราม ออกตรวจสอบข้อเท็จจริงการขออยู่ต่ออยู่ในราชอาณาจักร ของ MRS.NANG MYA WIN อายุ 34 ปี สัญชาติ เมียนมา กับ นายสมชาย อินต๊ะ อายุ 31 ปี ซึ่งยื่นคำร้องขออยู่ต่อด้วยเหตุผล เป็นครอบครัวของผู้มีสัญชาติไทย (สามีไทย) โดยทั้งสองพักอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 103/1 หมู่ที่ 16 ตำบลป่าสัก อำเภอเมืองลำพูน จังหวัดลำพูน ผลการตรวจสอบพบว่า ทั้งสองอยู่กินกันฉันท์สามีภรรยา จริง ได้ปฏิบัติตามหลักเกณฑ์และเงื่อนไขตามระเบียบที่กำหนดไว้  

Read more

ตม.จว.ลำพูน ประชุมการบริหารงานของตำรวจภูธรจังหวัดลำพูน ครั้งที่ 7/2563

30-07-2563 Hits:615 ข่าว.ประชาสัมพันธื Super User

เมื่อวันที่ 30 ก.ค.63 ว่าที่ พ.ต.ท.ตุลย์วรรษ ณรงค์ศักดิ์ สว.ตม.จว.ลำพูน มอบหมายให้ ร.ต.อ.ภิญโญ กระอาจ รอง สว.ตม.จว.ลำพูน ร่วมประชุมบริหารงานของตำรวจภูธรจังหวัดลำพูน ครั้งที่ 7/2563 ณ ห้องประชุม 1 ตำรวจภูธรจังหวัดลำพูน โดยมี พล.ต.ต.นฤชิต เนียวกุล ผบก.ภ.จว.ลำพูน เป็นประธาน  

Read more

ตรวจสอบข้อเท็จจริงการขออยู่ต่อในราชอาณาจักร

24-07-2563 Hits:566 ข่าว.ประชาสัมพันธื Super User

เมื่อวันที่(24 ก.ค.63) เวลา 13.30 น. ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.ท.ตุลย์วรรษ ณรงค์ศักดิ์ สว.ตม.จวลำพูน ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนปราบปรามออกตรวจสอบข้อเท็จจริงการขออยู่ต่ออยู่ในราชอาณาจักร ของ MR.FANG, YONG อายุ 39 ปี สัญชาติ จีน , MS.LI, JIANG อายุ 42 ปี สัญชาติ จีน , MR.ZHANG, YIYAO อายุ 24 ปี สัญชาติ จีน, MR.DONG, JIACHENG อายุ 36 ปี สัญชาติ จีน...

Read more

จับกุม ตาม ม.38 หอพักอาศัย ผู้ต้องหา 1ราย โดยนำรถยนต์ตรวจการณ์อัจฉริยะสนับสนุนภารกิจ

24-07-2563 Hits:526 ข่าว.ประชาสัมพันธื Super User

เมื่อวันที่ (24 ก.ค.63) ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ชำนาญ ชำนาญเวช ผบก.ตม.5 พ.ต.อ.พิชญา บุญขจร รอง ผบก.ตม.5 โดยการนำของ พ.ต.ท.ตุลย์วรรษ ณรงค์ศักดิ์ สว.ตม.จว.ลำพูน สั่งการชุดสืบสวนปราบปรามออกตรวจสอบพื้นที่สุ่มเสี่ยง และออกตรวจสถานที่สุ่มเสี่ยงต่อการค้ามนุษย์และประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับ พ.ร.บ.คนเข้าเมืองฯ พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ฯตรวจสอบดูแลความสงบเรียบร้อยในพื้นที่รับผิดชอบ โดยมีผลการปฏิบัติดังนี้ -เวลา 11.30 น. ตรวจสอบ หอพัก เลขที่ 98/1 ม.4 ต.อุโมงค์ อ.เมืองลำพูน จว.ลำพูน จากการนำรถตรวจการณ์ อัจฉริยะตรวจสอบต่างด้าวมีเอกสารถูกต้อง แต่เจ้าบ้านไม่แจ้งที่พักอาศัยของบุคคลต่างด้าว จึงร่วมกันจับกุมตัวเจ้าบ้าน ตาม ม.38 (เปรียบเทียบปรับ เจ้าบ้าน 1 ราย 1...

Read more

ตม.จว.ลำพูน ร่วมกิจกรรมจิตอาสาพระราชทาน ทำความดี ด้วยหัวใจ โครงการ ปลูกป่า และป้องกันไฟป่…

24-07-2563 Hits:519 ข่าว.ประชาสัมพันธื Super User

เมื่อวันที่ 24 ก.ค.63 ว่าที่ พ.ต.ท.ตุลย์วรรษ ณรงค์ศักดิ์ สว.ตม.จว.ลำพูน พร้อมด้วยข้าราชการตำรวจในสังกัด ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดลำพูน ร่วมกิจกรรมจิตอาสาพระราชทาน ทำความดี ด้วยหัวใจ โครงการปลูกป่า และป้องกันไฟป่าจังหวัดลำพูน ทั้งนี้ เพื่อมุ่งให้ทุกฝ่ายเข้ามามีส่วนร่วม ด้วยจิตอาสา ทำให้เกิดความรัก ความสามัคคี และความปรองดองสมานฉันท์ แก่ประเทศชาติ ณ บริเวณศูนย์การศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ “หริภุญไชย” จังหวัดลำพูน โดยมี นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เป็นประธานเปิดกิจกรรมฯ  

Read more

จับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ

24-07-2563 Hits:502 ข่าว.ประชาสัมพันธื Super User

เมื่อวันที่ (23 ก.ค.63) เวลา 16.15 น. ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ชำนาญ ชำนาญเวช ผบก.ตม.5 พ.ต.อ.พิชญา บุญขจร รอง ผบก.ตม.5 โดยการนำของ พ.ต.ท.ตุลย์วรรษ ณรงค์ศักดิ์ สว.ตม.จว.ลำพูน สั่งการชุดสืบสวนปราบปรามบูรณาการร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สส.ภ.5 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 บก.ทท.2 เจ้าหน้าตำรวจ สภ.เมืองลำพูน จับกุมตัว - นายเกลียว แพงมี อายุ 36 ปี ที่อยู่ 69 ม.8 ต.ท่าไม้ อ.พรานกระต่าย จว.กำแพงเพชร ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลแขวงนครสวรรค์ ที่ จ.131/2562...

Read more

ตรวจสอบข้อเท็จจริงการขออยู่ต่อในราชอาณาจักร

24-07-2563 Hits:545 ข่าว.ประชาสัมพันธื Super User

เมื่อวันที่(23 ก.ค.63) เวลา 11.00 น. ภายใต้การอำนวยการของ ว่าที่ พ.ต.ท.ตุลย์วรรษ ณรงค์ศักดิ์ สว.ตม.จวลำพูน ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนปราบปราม ออกตรวจสอบข้อเท็จจริงการขออยู่ต่ออยู่ในราชอาณาจักร ของ MR.SAMUERU MORITA อายุ 56 ปี สัญชาติ ญี่ปุ่น กับ นางบัวเลย โมะริตะ อายุ 62 ปี ซึ่งยื่นคำร้องขออยู่ต่อด้วยเหตุผล เป็นครอบครัวของผู้มีสัญชาติไทย (ภรรยาไทย) โดยทั้งสองพักอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 168 หมู่ที่ 14 ตำบลห้วยยาบ อำเภอบ้านธิ จังหวัดลำพูน ผลการตรวจสอบพบว่า ทั้งสองอยู่กินกันฉันท์สามีภรรยา จริง ได้ปฏิบัติตามหลักเกณฑ์และเงื่อนไขตามระเบียบที่กำหนดไว้  

Read more

ตม.จว.ลำพูน ร่วมกิจกรรม โครงการ “หน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข จังหวัดลำพูนเคลื่อนที่”

23-07-2563 Hits:570 ข่าว.ประชาสัมพันธื Super User

เมื่อวันที่ 22 ก.ค.63 นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผวจ.ลำพูน เป็นประธาน เปิดโครงการ “หน่วยบำบัดทุกข์ บำรุงสุข จังหวัดลำพูนเคลื่อนที่” ประจำปีงบประมาณ 2563 ครั้งที่ 5/2563 ณ อาคารอเนกประสงค์เทศบาลตำบลทุ่งหัวช้าง (ศาลาแดง) ตำบลทุ่งหัวช้าง อำเภอทุ่งหัวช้าง จังหวัดลำพูน โดย ว่าที่ พ.ต.ท.ตุลย์วรรษ ณรงค์ศักดิ์ สว.ตม.จว.ลำพูน มอบหมายให้ข้าราชการตำรวจในสังกัด เข้าร่วมกิจกรรมฯ ประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับ พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522 และกฏหมายอื่นที่เกี่ยวข้องให้ประชาชนทราบ  

Read more

ตรวจสอบข้อเท็จจริงการขออยู่ต่อในราชอาณาจักร

15-07-2563 Hits:661 ข่าว.ประชาสัมพันธื Super User

เมื่อวันที่(14 ก.ค.63) เวลา 11.00 น. ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.ท.ตุลย์วรรษ ณรงค์ศักดิ์ สว.ตม.จวลำพูน ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนปราบปราม ออกตรวจสอบข้อเท็จจริงการขออยู่ต่ออยู่ในราชอาณาจักร ของMR.JONATAN BARRIOS PALMA อายุ 40 ปี สัญชาติ สเปน กับ น.ส.พิมภรณ์ ลวงระแหง อายุ 29 ปี ซึ่งยื่นคำร้องขออยู่ต่อด้วยเหตุผล เป็นครอบครัวของผู้มีสัญชาติไทย(ภรรยาไทย) โดยทั้งสองพักอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 101/1 หมู่ที่ 2 ตำบลบ้านเรือน อำเภอป่าซาง จังหวัดลำพูน ผลการตรวจสอบพบว่า ทั้งสองอยู่กินกันฉันท์สามีภรรยา จริง ได้ปฏิบัติตามหลักเกณฑ์และเงื่อนไขตามระเบียบที่กำหนดไว้  

Read more

ตม.จว.ลำพูน ประชุมการบริหารงานของตำรวจภูธรจังหวัดลำพูน ครั้งที่ 6/2563

01-07-2563 Hits:589 ข่าว.ประชาสัมพันธื Super User

เมื่อวันที่ 30 มิ.ย.63 ว่าที่ พ.ต.ท.ตุลย์วรรษ ณรงค์ศักดิ์ สว.ตม.จว.ลำพูน ร่วมประชุมบริหารงานของตำรวจภูธรจังหวัดลำพูน ครั้งที่ 6/2563 ณ ห้องประชุม 1 ตำรวจภูธรจังหวัดลำพูน โดยมี พล.ต.ต.นฤชิต เนียวกุล ผบก.ภ.จว.ลำพูน เป็นประธาน  

Read more

จับกุมผู้ต้องหา หลบหนีเข้าเมือง โดยนำรถยนต์ตรวจการณ์อัจฉริยะสนับสนุนภารกิจ

26-06-2563 Hits:523 ข่าว.ประชาสัมพันธื Super User

เมื่อวันที่ (25 มิ.ย.63) (09.30 น.) ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ชำนาญ ชำนาญเวช ผบก.ตม.5 พ.ต.อ.พิชญา บุญขจร รอง ผบก.ตม.5 โดยการนำของ พ.ต.ท.ตุลย์วรรษ ณรงค์ศักดิ์ สว.ตม.จว.ลำพูนสั่งการชุดสืบสวนปราบปรามออกตรวจสอบพื้นที่สุ่มเสี่ยง และออกตรวจสถานที่สุ่มเสี่ยงต่อการค้ามนุษย์พ.ร.บ.คนเข้าเมืองฯ พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ฯ โดยตรวจสอบการกระทำความผิดในพื้นที่รับผิดชอบ จับกุมผู้ต้องหา  -นางสาวตะวัน ไม่มีนามสกุล อายุ 28 ปี สัญชาติ เมียนมา โดยกล่าวหาว่า “เป็นคนต่างด้าวเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต” สถานที่จับกุม บริเวณตลาดสด ต.ป่าซาง อ.ป่าซาง จว.ลำพูน ผู้ถูกจับให้การ รับสารภาพ เจ้าหน้าที่จึงได้จับกุมตัวเพื่อดำเนินการผลักดันส่งกลับตามกฎหมายต่อไป  

Read more

มอบข้าวสารแก่ข้าราชการตำรวจในสังกัด ตม.จว.ลำพูน ตามนโยบายการช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนข…

23-06-2563 Hits:595 ข่าว.ประชาสัมพันธื Super User

พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. และ ดร.บุษบา ชัยจินดา นายกสมาคมแม่บ้าน ตร. ขอบคุณข้าราชการตำรวจที่ทำหน้าที่ “ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์” ดูแลประชาชนในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 และช่วยเหลือข้าราชการตำรวจที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 เมื่อวันที่ 23 มิ.ย.63 ว่าที่ พ.ต.ท.ตุลย์วรรษ ณรงค์ศักดิ์ สว.ตม.จว.ลำพูน เป็นผู้แทนในการมอบข้าวสาร ให้แก่ข้าราชการตำรวจระดับ รอง สว. – ผบ.หมู่ ในสังกัด ตม.จว.ลำพูน จำนวน 16 ถุง ตามนโยบายการช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนของ ผบ.ตร. และ ผบช.สตม.  

Read more

จับกุม ตาม ม.38 บ้านพักอาศัย ผู้ต้องหา 1ราย โดยนำรถยนต์ตรวจการณ์อัจฉริยะสนับสนุนภารกิจ

15-06-2563 Hits:553 ข่าว.ประชาสัมพันธื Super User

เมื่อวันที่ (15 มิ.ย.63) ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ชำนาญ ชำนาญเวช ผบก.ตม.5 พ.ต.อ.พิชญา บุญขจร รอง ผบก.ตม.5 โดยการนำของ พ.ต.ท.ตุลย์วรรษ ณรงค์ศักดิ์ สว.ตม.จว.ลำพูน สั่งการชุดสืบสวนปราบปรามออกตรวจสอบพื้นที่สุ่มเสี่ยง และออกตรวจสถานที่สุ่มเสี่ยงต่อการค้ามนุษย์และประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับพ.ร.บ.คนเข้าเมืองฯพ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ฯตรวจสอบดูแลความสงบเรียบร้อยในพื้นที่รับผิดชอบ โดยมีผลการปฏิบัติดังนี้ -เวลา 11.00 น. ตรวจสอบ บ้านพัก เลขที่ 182 ม.4 ต.ป่าไผ่ อ.ลี้ จว.ลำพูน จากการนำรถตรวจการณ์อัจฉริยะตรวจสอบต่างด้าวมีเอกสารถูกต้อง แต่เจ้าบ้านไม่แจ้งที่พักอาศัยของบุคคลต่างด้าว จึงร่วมกันจับกุมตัวเจ้าบ้าน ตาม ม.38 (เปรียบเทียบปรับ เจ้าบ้าน 1 ราย 1 คดี) โดยกล่าวหาว่า “เป็นเจ้าบ้านรับคนต่างด้าวเข้าพักอาศัยไม่แจ้งต่อเจ้าพนักงานภายใน 24...

Read more

ตรวจสอบข้อเท็จจริงการขออยู่ต่อในราชอาณาจักร

05-06-2563 Hits:567 ข่าว.ประชาสัมพันธื Super User

เมื่อวันที่(4 พ.ค.63) เวลา 14.00 น. ภายใต้การอำนวยการของ ว่าที่ พ.ต.ท.ตุลย์วรรษ ณรงค์ศักดิ์ สว.ตม.จวลำพูน ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนปราบปราม ออกตรวจสอบข้อเท็จจริงการขออยู่ต่ออยู่ในราชอาณาจักร ของ MR.ZHANG, XIN อายุ 29 ปี สัญชาติจีน ซึ่งได้ยื่นคำร้องขออยู่ต่อฯ เพื่อทำงานในตำแหน่ง เจ้าหน้าที่ตรวจสอบคุณภาพแร่ บริษัท ยี่ซิน ไมนิ่ง จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 208 หมู่ที่ 1 ตำบลป่าพลู อำเภอบ้านโฮ่ง จังหวัดลำพูน ผลการตรวจสอบพบว่า ได้ทำงานกับบริษัทดังกล่าวจริง ได้ปฏิบัติตามหลักเกณฑ์และเงื่อนไขตามระเบียบที่กำหนดไว้  

Read more

ตรวจสอบข้อเท็จจริงการขออยู่ต่อในราชอาณาจักร

05-06-2563 Hits:574 ข่าว.ประชาสัมพันธื Super User

เมื่อวันที่(4 พ.ค.63) เวลา 11.00 น. ภายใต้การอำนวยการของ ว่าที่ พ.ต.ท.ตุลย์วรรษ ณรงค์ศักดิ์ สว.ตม.จวลำพูน ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนปราบปราม ออกตรวจสอบข้อเท็จจริงการขออยู่ต่ออยู่ในราชอาณาจักร ของ MRS.ANOUSIDA อายุ 31 ปี สัญชาติ ลาว กับนายจงเจตน์ บุญมา อายุ 27 ปี ซึ่งยื่นคำร้องขออยู่ต่อด้วยเหตุผล เป็นครอบครัวของผู้มีสัญชาติไทย(สามีไทย) โดยทั้งสองพักอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 34/1 หมู่ที่ 5 ตำบลริมปิง อำเภอเมืองลำพูน จังหวัดลำพูน ผลการตรวจสอบพบว่า ทั้งสองอยู่กินกันฉันท์สามีภรรยา จริง ได้ปฏิบัติตามหลักเกณฑ์และเงื่อนไขตามระเบียบที่กำหนดไว้  

Read more

ตม.จว.ลำพูน ร่วมประชุมหารือแนวทางการแก้ปัญหาบุคคลต่างด้าว

04-06-2563 Hits:553 ข่าว.ประชาสัมพันธื Super User

เมื่อวันที่ 4 มิ.ย.63 ว่าที่ พ.ต.ท.ตุลย์วรรษ ณรงค์ศักดิ์ สว.ตม.จว.ลำพูน ร่วมประชุมเพื่อรับทราบปัญหาและหาแนวทางปฏิบัติให้ถูกต้องตามระเบียบ เกี่ยวกับการผลักดันบุคคลออกนอกประเทศ ณ ห้องประชุมชั้น 3 สถานีตำรวจภูธรนิคมอุตสาหกรรม จังหวัดลำพูน  

Read more

ตม.จว.ลำพูน ร่วมกิจกรรม จิตอาสา เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พั…

03-06-2563 Hits:593 ข่าว.ประชาสัมพันธื Super User

เมื่อวันที่ 3 มิ.ย.63 เวลา 09.30 น. ว่าที่ พ.ต.ท.ตุลย์วรรธ ณรงค์ศักดิ์ สว.ตม.จว.ลำพูน มอบหมายให้ข้าราชการตำรวจในสังกัด ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดลำพูน ร่วมกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาเพื่อสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณในโอกาสวันสำคัญของชาติไทย เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี ณ บริเวณสวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติฯ ศูนย์กีฬาและนันทนาการจามเทวี เทศบาลตำบลบ้านกลาง อ.เมืองลำพูน จ.ลำพูน โดยมี นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เป็นประธานเปิดกิจกรรมจิตอาสา พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ เจ้าหน้าที่ และจิตอาสาชาวจังหวัดลำพูน กว่า 1,000 คน ร่วมกิจกรรม  

Read more

รอง ผบก.ตม.5 ตรวจเยี่ยมและเร่งรัดติดตามงานก่อสร้าง อาคารที่ทำการตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดลำพู…

03-06-2563 Hits:583 ข่าว.ประชาสัมพันธื Super User

เมื่อวันที่ 3 มิ.ย.63 ว่าที่ พ.ต.ท.ตุลย์วรรธ ณรงค์ศักดิ์ สว.ตม.จว.ลำพูน ให้การต้อนรับ พ.ต.อ.ศุภโชค หยงสตาร์ รอง ผบก.ตม.5 ซึ่งมาตรวจเยี่ยม และ เร่งรัดติดตามความคืบหน้าการก่อสร้างอาคารที่ทำการ ตม.จว.ลำพูน ทั้งนี้ พ.ต.อ.ศุภโชคฯ ได้ร่วมทำบุญโครงการ ตม.ลำพูน ปันน้ำใจ (ตู้ปันสุขและถุงยังชีพ) เพื่อแบ่งปันและแจกจ่ายให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19  

Read more

ตรวจสอบข้อเท็จจริงการขออยู่ต่อในราชอาณาจักร

28-05-2563 Hits:539 ข่าว.ประชาสัมพันธื Super User

เมื่อวันที่ (27 พ.ค.63) เวลา 14.00 น. ภายใต้การอำนวยการของ ว่าที่ พ.ต.ท.ตุลย์วรรษ ณรงค์ศักดิ์ สว.ตม.จวลำพูน ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนปราบปราม ออกตรวจสอบข้อเท็จจริงการขออยู่ต่ออยู่ในราชอาณาจักร ของ MRS.TRAN THI HOA อายุ 46 ปี สัญชาติ เวียดนาม กับ นายศรีปัญญา ทรงสิริ อายุ 33 ปี ซึ่งยื่นคำร้องขออยู่ต่อในราชอาณาจักรด้วยเหตุผล เป็นครอบครัวของผู้มีสัญชาติไทย(สามีไทย) โดยทั้งสองพักอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 172 หมู่ที่ 7 ตำบลศรีเตี้ย อำเภอบ้านโฮ่ง ผลการตรวจสอบพบว่า ทั้งสองอยู่กินกันฉันท์สามีภรรยา จริง ได้ปฏิบัติตามหลักเกณฑ์และเงื่อนไขตามระเบียบที่กำหนดไว้  

Read more

จับกุม ตาม ม.38 บ้านพักอาศัย โดยนำรถยนต์ตรวจการณ์อัจฉริยะสนับสนุนภารกิจ

28-05-2563 Hits:534 ข่าว.ประชาสัมพันธื Super User

เมื่อวันที่ (27 พ.ค.63) ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ชำนาญ ชำนาญเวช ผบก.ตม.5 พ.ต.อ.พิชญา บุญขจร รอง ผบก.ตม.5 โดยการนำของ พ.ต.ท.ตุลย์วรรษ ณรงค์ศักดิ์ สว.ตม.จว.ลำพูน สั่งการชุดสืบสวนปราบปรามออกตรวจสอบพื้นที่สุ่มเสี่ยง และออกตรวจสถานที่สุ่มเสี่ยงต่อการค้ามนุษย์และประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับ พ.ร.บ.คนเข้าเมืองฯ พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ฯตรวจสอบดูแลความสงบเรียบร้อยในพื้นที่รับผิดชอบ โดยมีผลการปฏิบัติดังนี้ -เวลา 11.45 น. ตรวจสอบ บ้านพักเลขที่ 191 ม.7 ต.มะเขื้อแจ้ อ.เมืองลำพูน จว.ลำพูน จากการนำรถตรวจการณ์ อัจฉริยะตรวจสอบต่างด้าวมีเอกสารถูกต้อง แต่เจ้าบ้านไม่แจ้งที่พักอาศัยของบุคคลต่างด้าว จึงร่วมกันจับกุมตัวเจ้าบ้าน ตาม ม.38 (เปรียบเทียบปรับ เจ้าบ้าน 1 ราย 1 คดี) โดยกล่าวหาว่า...

Read more

ตรวจสอบข้อเท็จจริงการขออยู่ต่อในราชอาณาจักร

26-05-2563 Hits:561 ข่าว.ประชาสัมพันธื Super User

เมื่อวันที่ (25 พ.ค.63) เวลา 11.00 น. ภายใต้การอำนวยการของ ว่าที่ พ.ต.ท.ตุลย์วรรษ ณรงค์ศักดิ์ สว.ตม.จวลำพูน ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนปราบปราม ออกตรวจสอบข้อเท็จจริงการขออยู่ต่ออยู่ในราชอาณาจักร ของ MRS.SENG ANAN PANYAPHETH อายุ 36 ปี สัญชาติ ลาว กับนายเมธารักษ์ สอนดี อายุ 33 ปี ซึ่งยื่นคำร้องขออยู่ต่อฯด้วยเหตุผล เป็นครอบครัวของผู้มีสัญชาติไทย(สามีไทย) โดยทั้งสองพักอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 704 หมู่ที่ 1 ตำบลป่าซาง อำเภอป่าซาง จังหวัดลำพูน ผลการตรวจสอบพบว่า ทั้งสองอยู่กินกันฉันท์สามีภรรยา จริง ได้ปฏิบัติตามหลักเกณฑ์และเงื่อนไขตามระเบียบที่กำหนดไว้  

Read more

ตรวจสอบข้อเท็จจริงการขออยู่ต่อในราชอาณาจักร

22-05-2563 Hits:545 ข่าว.ประชาสัมพันธื Super User

เมื่อวันที่ (22 พ.ค.63) เวลา 11.00 น. ภายใต้การอำนวยการของ ว่าที่ พ.ต.ท.ตุลย์วรรษ ณรงค์ศักดิ์ สว.ตม.จว.ลำพูน ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนปราบปรามออกตรวจสอบข้อเท็จจริงการขออยู่ต่ออยู่ในราชอาณาจักร ของ MR.HEONIL LEE อายุ 49 ปี สัญชาติ เกาหลีใต้ ซึ่งยื่นคำร้องขออยู่ต่อด้วยเหตุผลทำงานในตำแหน่ง ผู้ช่วยด้านการตลาด บริษัท อาทิตยา ลำพูน จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 282 หมู่ที่ 9 ตำบลเหมืองจี้ อำเภอเมืองลำพูน จังหวัดลำพูน ผลการตรวจสอบพบว่า ได้ทำงานอยู่บริษัทดังกล่าวจริง ปฏิบัติตามหลักเกณฑ์และเงื่อนไขตามระเบียบที่กำหนดไว้  

Read more

จับกุมผู้ต้องหา หลบหนีเข้าเมือง 14ราย โดยนำรถยนต์ตรวจการณ์อัจฉริยะสนับสนุนภารกิจ

22-05-2563 Hits:569 ข่าว.ประชาสัมพันธื Super User

เมื่อวันที่ (21 พ.ค.63) (14.00 น.) ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.ชำนาญ ชำนาญเวช ผบก.ตม.5 พ.ต.อ.พิชญา บุญขจร รอง ผบก.ตม.5 โดยการนำของ พ.ต.ท.ตุลย์วรรษ ณรงค์ศักดิ์ สว.ตม.จว.ลำพูน บูรณาการร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ .เวียงหนองล่อง เจ้าหน้าที่ ฝ่ายปกครอง จังหวัดลำพูน จับกุมผู้ต้องหา 1.นายพู ไม่มีนามสกุล อายุ 40 ปี สัญชาติ เมียนมา 2.นายอุ๊ ไม่มีนามสกุล อายุ 36 ปี สัญชาติ เมียนมา 3.นายหลาว ไม่มีนามสกุล อายุ 27 ปี สัญชาติ...

Read more